HOẠT ĐỘNG - NEEMTREE THAM GIA HỘI THẢO TPP VỚI DOANH NHÂN KIỂU BÀO VÀ PHÓ VỤ TRƯỞNG BỘ CÔNG THƯƠNG ĐẠI DIỆN PHÍA NAM

28-08-2016 - 10:32 PM

Chào Bạn.

 

Việc Việt Nam ngày càng được hội nhập sau là điều không thể tranh cải. Khi thể giới ngày càng hội nhập và mở cửa để giao lưu và trao đổi thương mại. Giúp cho nền kinh tế của các nước được hưởng lợi từ việc mở cửa và đầu tư. Sau khi hiệp định TPP được ký kết của 12 nước thành viên. Rất nhiều hội thảo nói về việc hội nhập cũng như cần chuẩn bị gì cho việc hội nhập tốt hơn.

 

NEEMTREE tham gia hội thảo doanh nghiệp kiều bào tại TPHCM

 

NEEMTREE được mời tham dự một hội thảo của ỦY BAN ĐỐI NGOẠI VIỆT KIỀU của UBND TPHCM. Trong buổi hổi thảo có cộng đồng doanh nghiệp là KIỀU BÀO người Việt hiện tại đang định cư và sinh sống ở các nước trên thế giới. Có đại diện của Bộ Công Thương văn phòng phía nam. Chủ đề chính là cộng đồng doanh nghiệp Việt đứng trước cơ hội và thách thức khi tham gia sâu vào các hiệp định tự do thương mại thế giới. Nhất là hiệp định TPP chiếm trên 40% GDP của thế giới.

 

NEEMTREE cùng với Ủy Ban Kiều Bào trực thuộc UBND TPHCM

 

Đến với hội thảo. NEEMTREE được lắng nghe của các chuyên gia kinh tế đầu ngành như Phó Vụ Trưởng Bộ Công Thương đại diện phía nam là Ông Nguyễn Phú Hòa. Tiến sĩ Nguyễn Trí Dũng giám đốc trường Doanh Nhân Trí Dũng. Một Việt Kiều Nhật có công đóng góp vào sự tăng trưởng của TPHCM về các dự án đầu tư của Nhật Bản tại TPHCM nói riêng và ở Việt Nam nói chung. Ông là người Việt Nam đầu tiên được Nhật Hoàng ban tặng huân chương của nước Nhật cho sự phát triển của mối quan hệ hai nước.

 

NEEMTREE cùng với Phó Vụ Trường Nguyễn Phú Hòa đại diện Bộ Công Thương phía Nam

 

Một cơ hội tốt nhất của Việt Nam trong hiệp định TPP. Ở mỗi nước thành viên đều có cộng đồng người Việt định cự làm ăn sinh sống. Nên rất thuận lợi để săm nhập vào thị trường của đối tác. Nếu tận dụng được cơ hội này tốt, xem như chính những doanh nhân người Việt ở nước ngoài sẽ là động lực để thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển vượt bậc.

 

Kết thúc hội thảo. Nguyễn Trí Dũng có nhấn mạnh. Cần phải tạo điều kiện để việc liên kết cộng đồng doanh nghiệp Việt Kiều ở nước ngoài với doanh nhân trong nước trong việc giới thiệu và hỗ trợ sản phẩm tới các nước bạn. Đó chính là nội dung chính trong hội thảo đem lại. Hội thảo kiều bào sẽ được tổ chức lần 2 trong 2 tháng tới với sự tham gia của khoản hơn 300 doanh nghiệp Việt Kiều về Việt Nam đầu tư. Cùng với các bộ ngành liên quan.

 

NEEMTREE sẽ tiếp tục chia sẻ tiếp với các bạn trong việc tận dụng cơ hội để giới thiệu và quảng bá sản phẩm do chính người Việt sản xuất cho thể giới thấy tốt như thế nào.

 

Trân trọng.

 

www.NeemTree.vn

 

 

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôiGọi ngay